Cung Cấp Cây Giống Trà Hoa Vàng

Danh mục: Dịch vụ

 

     Trà Hoa Vàng - Kim Hoa Trà - Chi Trà - Camellia thuộc Theaceae trong họ Chè là một thực vật quý của Việt Nam. Các loài Camellia không những có vai trò quan trọng tham gia vào cấu trúc hệ thực vật nhiệt đới vùng núi mà còn có ý nghĩa về mặt kinh tế. Nhiều loài Trà được dùng làm đồ uống, dầu ăn, làm thuốc, là một nguồn dược liệu quý... và đặc biệt phải kể đến đó là giá trị về mặt cây cảnh. Các loài trong chi Camellia đều có hoa to và đẹp, nhiều màu sắc khác nhau, mùa nở hoa của chúng lại đúng vào dịp Tết (từ tháng 10 năm trước đến tháng 2 năm sau). Chính vì vậy tiềm năng kinh tế về mặt làm cây cảnh của các loài trong chi Camellia là rất lớn, trong số đó các loài Trà hoa vàng hiện nay đang được đặc biệt quan tâm.

      Từ đầu những năm 1990, Việt Nam đã phát hiện Kim Hoa Trà -  Trà Hoa Vàng ở nhiều nơi trên cả nước, đặc biệt là ở VQG Tam Đảo nơi có diện tích từng tự nhiên lớn, là ngôi nhà của rất nhiều loài động và thực vật, trong đó có nhiều loài quý hiếm có trong sách Đỏ cần bảo vệ. Tam Đảo hiện có trên 1000 loài thực vật, trong đó, có 42 loài đặc hữu và 64 loài quý hiếm cần được bảo tồn và bảo vệ như lan hoàng thảo Tam Đảo (Dendrobium daoensis), trà hoa dài (Camellia longicaudata), Trà Hoa Vàng Tam Đảo (Camellia petelotii), hoa tiên (Asarum petelotii), chùy hoa leo (Molas tamdaoensis), trọng lâu kim tiền (Paris delavayi)...Khu hệ động vật Tam Đảo với hơn 300 loài, trong đó thú: 64 loài, chim 239 loài, bò sát 76 loai và 28 loài lưỡng cư. Tam Đảo có 22 loài động vật đặc hữu ở miền Bắc Việt Nam, 6 loài đặc hữu của Việt Nam, Trà Hoa Vàng là một trong số đó và mới dừng lại ở mức phát hiện và phân loại. Nghiên cứu về sinh thái và sử dụng, gây trồng Trà Hoa Vàng còn rất ít. Công tác bảo tồn các loài trà quý này cũng chưa được chú ý, việc nghiên cứu ứng dụng hầu như không có. Vì vậy trước mắt, cần chủ yếu là bảo tồn tại chỗ, đồng thời nghiên cứu di thực về trồng khảo nghiệm. Về lâu dài, cần tập trung nhân giống để trồng với qui mô lớn.
     Hiện nay Trung Tâm Cây Giống Cây Nguyên Liệu Tam Đảo đã ươm hom thành công giống trà hoa vàng gốc bản địa - Núi Tam Đảo Nhằm đáp ứng nhu cầu trồng rừng bảo tồn, làm cảnh, và chế biến dược liệu, đồ uống cao cấp cho mọi tầng lớp khách hang trong và ngoài nước
 
Trung Tâm Cây Giống Cây Nguyên Liệu Tam Đảo
Thôn Quẵng - Tam Quan - Tam Đảo - Vĩnh Phúc

ĐT : 0211 2467 567 , 0982 709 709

Website 1: www.cayduoclieu.vn
Website 2: www.cayduoclieu.com
Website 3: www.kimhoatra.com
Website 4: www.kimhoatra.vn
Website 5: www.cayxanhtamdao.com
 
Email: info@kimhoatra.com
 
Email: info@cayxanhtamdao.com
Email: info@cayduoclieu.com